Keo trám vết nứt tường là gì?

Keo trám vết nứt tường là sản phẩm được biết tới nhiều trong giới xây dựng bởi chúng sở hữu nhiều công dụng và hiệu quả đáng kể. Các vết nứt chân chim, các vết nứt tường nhỏ hay các lỗ đinh vít sẽ được che lấp hoàn toàn khi sử dụng sản phẩm keo trám vết nứt tường này. Nếu bạn muốn tìm hiểu keo trám vết nứt tường là gì và ưu điểm thì hãy cùng NAVA theo dõi bài viết sau đây.

Keo trám vết nứt tường là gì?

Nứt tường là hiện tượng cực kỳ phổ biến ở các nước châu Á, đặc biệt trong đó có Việt Nam. Dù là những vết nứt nhỏ, nhưng khiến cho những người sống trong ngôi nhà luôn cảm thấy căng thẳng bởi tính mất thẩm mỹ và độ an toàn của ngôi nhà.

Đối với các nứt nhỏ và ngắn, chỉ xuất hiện trên bề mặt sơn, ta có thể giải quyết bằng việc trát lại xi măng hoặc sơn lại là có thể che được. Nhưng các vết nứt vừa lớn vừa sâu lại vừa dài thì các giải quyết không đơn giản như vậy, bạn cần sử dụng dụng cụ và các sản phẩm chống nứt chuyên dụng, nếu không vết nứt sẽ ngày càng to ra và phá hủy dần ngôi nhà của mình.

Không chỉ những vết nứt, các lỗ đinh vít nhỏ trên tường cũng khiến bức tường thêm khó chịu, để giảt quyết các vết đinh này, bạn sẽ không cần phải sử dụng xi măng trét vào gây nhem nhuốc mà chỉ cần sử dụng keo vá tường là mọi chuyện đã được giải quyết dễ dàng.

Chúng có nhiều loại khác nhau như keo vá tường đa năng, keo vá tường thông minh, keo vá tường cấp tốc… Mỗi loại có thể có cải tiến hoặc phương thức sản xuất khác nhau và công năng sử dụng khác nhau. Tuy nhiên, tất cả đều được nghiên cứu và ra đời dựa trên yêu cầu muốn trát kín bề mặt vật liệu tường một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất từ người dùng. Một số loại thậm chí còn được cải tiến vừa vá vừa chống thấm hiệu quả cho bức tường.

Keo trám vết nứt tường hỗ trợ lấp kín vết nứt, lỗ hổng trên tường vô cùng hiệu quả
Keo trám vết nứt tường hỗ trợ lấp kín vết nứt, lỗ hổng trên tường vô cùng hiệu quả

Keo trám vết nứt tường có ưu điểm gì?

Hiệu quả tức thì với các vết nứt nhỏ, vết nứt chân chim

Khi nào thì căn nhà của mình cần đến vị cứu tinh là lọ keo trám vết nứt tường “nhỏ mà có võ” này? Lời khuyên từ tất cả nhà sản xuất và nhiều kỹ sư xây dựng cho bạn là nên dùng keo trám vết nứt tường để giải quyết nhanh chóng khi tường nhà bạn xuất hiện các vết nứt nhỏ, vết nứt chân chim… vì những vết nứt này cần khắc phục sớm, tránh để lâu dần sẽ thành các vết nứt rộng, lan ra những mảng tường khác

Ưu điểm của keo trám vết nứt tường là hàn gắn các vết nứt nhỏ, các vết nứt chân chim… giúp cho bức tường được “lành lặn” một cách nhanh chóng nhất và mang lại hiệu quả cao. Sử dụng keo vá tường cho các vết nứt nhỏ giúp chủ nhà có thể tiết kiệm khoản lớn chi phí và thời gian, thay vì việc phải sơn lại, hay đục ra và xây lại toàn bộ tường nhà. Các thành phần đặc biệt có trong keo sẽ làm nhiệm vụ nở ra, lấp đầy và làm phẳng các vết nứt nhanh chóng rồi trả lại diện mạo như ban đầu đồng thời tăng thêm lớp bảo vệ cho bức tường.

Thi công nhanh chóng

Một điểm cộng khá lớn của keo trám vết nứt tường đó là khả năng thi công nhanh chóng, bạn dễ dàng xóa đi các vết nứt tường chỉ trong vòng 30 phút. Hơn nữa, keo có thể thi công ngay cả khi nước còn ngậm trong vữa trát, hoặc thi công trong điều kiện thời tiết mưa gió, độ ẩm bão hòa.

Tiết kiệm chi phí sửa chữa các vết nứt

Với khả năng điều trị các vết nứt tường nhanh chóng chỉ trong thời gian ngắn, giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí vật liệu, chi phí thi công. So với việc dùng xi măng hay sơn để sửa chữa các vết nứt chân chim thì hiệu quả của keo trám vết nứt tường tốt và lâu dài hơn rất nhiều.

Keo trám vết nứt tường
Thi công đơn giản cùng keo trám vết nứt tường

Hướng dẫn sử dụng keo trám vết nứt tường

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại keo trám vết nứt tường, việc sử dụng chúng cũng khá đơn giản, tuy nhiên bạn cần lưu ý khi sử dụng để có thể đạt được hiệu quả tốt và độ bền cao.

  • Vệ sinh bề mặt tường sạch sẽ trước khi thi công: Làm sạch bụi bẩn, tạp chất, các vết dầu mỡ, các vết khiến bề mặt tường gồ ghề.
  • Ước lượng số keo cần dùng tùy theo những vết nứt mà bạn cần trám. Khi sử dụng thì tiến hành trát kín thật đều bề mặt tường.  Quét thành từng lớp mỏng (<1mm) và có thể quét thành nhiều lớp, dàn đều keo để có thể đảm bảo độ kết dính cũng như tính thẩm mỹ.
  • Đối với những mảng tường bị lõm, thủng hoặc vết nứt sâu, để đạt được hiệu quả tối đa, bạn nên dùng thêm các loại bột bả để trám vá trước khi quét keo

Xử lý các vết nứt hiệu quả cùng keo trám vết nứt Nava Ultra Silicoat

Nava Ultra Silicoat là một loại bột bả trộn sẵn để sử dụng ngay cho hầu hết các bề mặt xây dựng. Với đặc tính có độ đàn hồi cao, độ bám dính chắc chắn, không bong tróc và cực kỳ bền nhiệt, Nava Ultra Silicoat đặc biệt thích hợp cho việc sửa chữa khuyết tật bề mặt trước khi tiến hành sơn màu. Nava Ultra Silicoat có thể trám đầy các vết nứt chân chim, trám kín các mối nối… bằng biện pháp thi công đơn giản như sử dụng các bột bả thông thường.

Keo trám vết nứt Nava Ultra Silicoat
Keo trám vết nứt Nava Ultra Silicoat

Trên đây là bài viết về keo trám vết nứt tường là gì cũng như những công dụng, ưu điểm của keo trám vết nứt tường trên thực tế. Hi vọng những thông tin trên đã mang đến cho bạn những kiến thức hữu ích nhất. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết.

5/5 - (2 bình chọn)


phụ gia vữa trát tường

Leave a comment