Phương Pháp Chống Thấm Hố Pit Thang Máy Hiệu Quả

Hố pít thang máy được thiết kế với mục đích chuyển động và tiện nghi nhưng thường xuyên phải đối diện với nguy cơ bị thấm nước, ấm ướt. Điều này không chỉ gây hại cho cấu trúc thang máy mà còn có thể gây ra các vấn đề mất an toàn và làm giảm tuổi thọ của thiết bị. Bài viết dưới đây NAVA sẽ hướng dẫn bạn cách chống thấm hố pit thang máy hiệu quả.

Hố pit thang máy là gì

Hố pit thang máy là phần dưới trong hố thang, được tính từ vị trí mặt sàn của tầng dưới cùng đến đáy hoàn thiện của thang máy. Phần hố pit thang máy thường được thiết kế ở vị trí âm so với độ cao tự nhiên của mặt đất.

Phương pháp chống thấm hố pit thang máy hiệu quả

Tại sao cần chống thấm hố pit thang máy

Chống thấm hố pit thang máy là quan trọng vì nếu hố pit không được chống thấm đúng cách, nước có thể xâm nhập vào hố pit, gây ra các vấn đề và nguy hiểm sau:

Hỏng hóc thiết bị

Nước có thể gây hỏng hóc các thiết bị trong hố pit như động cơ, bộ điều khiển và các linh kiện khác của thang máy. Điều này có thể làm giảm độ bền của các bộ phận, ảnh hưởng đến an toàn khi sử dụng thang máy.

Mùi hôi và môi trường không lành mạnh

Nước ẩm tạo điều kiện cho vi khuẩn và nấm mọc, gây mùi hôi không dễ chịu và ảnh hưởng đến môi trường làm việc hoặc sống xung quanh thang máy.

Giảm hiệu suất hoạt động

Nước trong hố pit có thể làm giảm hiệu suất hoạt động của thang máy bằng cách làm chậm hệ thống hoặc làm suy giảm khả năng di chuyển của cabin thang máy.

Gây mất an toàn cho người sử dụng

Khi hố pit thang máy bị ngấm nước ảnh hưởng rất lớn đến quá trình sử dụng thang máy. Sự hư hỏng của tường, hệ thống đèn và điện dây điện sẽ gây ra chập cháy rất nguy hiểm. Ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn của người sử dụng 

Vì vậy, việc chống thấm hố pit thang máy là cực kỳ quan trọng để đảm bảo an toàn, hiệu suất và tuổi thọ của thang máy.

Phương pháp chống thấm hố pit thang máy hiệu quả

Chống thấm hố pit thang máy với phụ gia chống thấm NAVA

Các sản phẩm phụ gia chống thấm trộn cùng xi măng, vữa cát với nhiều ưu điểm nổi trội như khả khả năng bám dính tốt, chịu được nước đọng cũng là giải pháp phù hợp để chống thấm hố pit thang máy bằng phụ gia chống thấm NAVA.

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt

Bề mặt phải sạch sẽ, không có chứa các chất dễ bong tróc, dầu mỡ. Ngoài ra, bề mặt chống thấm cũng cần được làm ẩm toàn bộ, tuy nhiên lưu ý không được để đọng nước.

Bước 2: Trộn vật liệu

Cho phụ gia chống thấm NAVA trộn đều cùng xi măng, trộn đều bằng máy với tốc độ chậm đến khi đều.

Bước 3: Thi công chống thấm sàn, vách trong và vách ngoài hầm

Thi công lớp thứ nhất bằng chổi quét hoặc phun với định mức 1-1,25kg/m2. 

 Sau khi thi công lớp thứ nhất thi công lớp  thứ hai ngược chiều với lớp thứ nhất và lớp thứ nhất phải còn đủ ẩm để đảm bảo khả năng bám dính với định mức 1-1,25kg/m2.

Phương pháp chống thấm hố pit thang máy hiệu quả

Lưu ý quan trọng khi chống thấm hố pit thang máy

Bên cạnh việc lựa chọn giải pháp tối ưu và thi công đúng kỹ thuật bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề sau đây khi chống thấm hố pit thang máy: 

Thực hiện chống thấm ngay khi thi công

Thực hiện việc chống thấm cho hố pit thang máy ngay từ giai đoạn ban đầu của quá trình xây dựng là quan trọng để đạt được mức độ hiệu quả chống thấm tối đa. Việc này giúp tránh tình trạng mục tiêu xây dựng bị thấm nước, điều này nếu xử lý sau đó sẽ gây ra nhiều rắc rối, tốn thời gian và tăng chi phí đáng kể.

Tính toán độ rung, va đập của thang máy

Trong quá trình xây dựng, cần phải xem xét và tính toán kỹ lưỡng về độ rung và va đập của máy, động cơ thang máy. Điều này là cần thiết để đảm bảo rằng lớp chống thấm trong hố thang máy có khả năng chịu được những tác động mạnh mẽ này mà không bị hỏng hoặc rạn nứt.

Phương pháp chống thấm

Ngoài ra, tùy thuộc vào tình hình cụ thể của công trình, có thể lựa chọn giữa việc chống thấm thuận hoặc chống thấm ngược. Quyết định này thường dựa trên môi trường xây dựng và yêu cầu cụ thể của dự án, nhằm đảm bảo rằng hệ thống chống thấm được thiết lập một cách hiệu quả và phù hợp nhất với điều kiện sử dụng và tác động môi trường xung quanh.

Bài viết trên đây NAVA đã chia sẻ đến bạn thông tin cách chống thấm hố pit thang máy hiệu quả. Hi vọng với những thông tin chúng tôi chia sẻ bạn đã có thêm kinh nghiệm hữu ích. Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết.

Nếu bạn còn thắc mắc và cần tư vấn các sản phẩm chống thấm liên hệ với chúng tôi:

Phụ Gia Vữa Trát NAVA

Địa chỉ: Ô L08 – L16 – Khu A, Khu đô thị mới Dương Nội, phường La Khê, Hà Đông, Hà Nội

SDT: 0989.75.1551

Email: support@navavietnam.com 

5/5 - (1 bình chọn)


phụ gia vữa trát tường

Leave a comment